con τɾɑι lớn đã 27 tuổi, mẹ sιɴʜ thêm đứa thứ hai cho vui nhà vui cửa.,

Cộng đồng mạng

Nhiều người cho rằng bức hình này là cha và con, sau đó người mẹ tiết lộ đây là hai anh em khiến ai nấy cũng đều bất ngờ

Con đầu cách con thứ hai 27 năm, nghe thật khó tin nhưng câu chuyện có thật dưới đây sẽ khiến nhiều bà mẹ phải công nhận rằng: Kể ra sinh con cách xa nhau một chút cũng có lợi lắm đó chứ.

Theo đó, người mẹ này cho biết năm nay chị đã 45 tuổi, trước đây vì điều kiện kinh tế khó khăn nên chị chỉ dám sinh một đứa con. Bây giờ con trai lớn của chị đã 27 tuổi, đã có công việc làm ổn định nên chị quyết định sinh thêm bé thứ hai cho vui nhà vui cửa. Ban đầu vợ chồng chị cũng hỏi qua ý kiến của cậu con trai và nhận được sự ủng hộ nên chị cảm thấy rất thoải mái.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Đây là hình ảnh mà chị chụp được sau khi thông báo với con trai đầu mẹ vừa hạ sinh em bé thứ hai ở bệnh viện. Khi đến nơi, em bé đã ngủ say trong nôi, cậu anh trai đứng nhìn một lúc lâu rồi ngồi xổm xuống, cầm tay em trai như muốn cưng nựng vỗ về.

Hai anh em cách nhau 27 tuổi, hình ảnh khi ở bên nhau thật ấm lòng, người mẹ nhìn thấy liền lấy điện thoại di động ra chụp lại cảnh này để chia sẻ với cư dân mạng trên mạng.

hình ảnh

Nguồn hình: 163

Không ngạc nhiên khi nhiều người cho rằng bức hình này là cha và con, sau đó người mẹ tiết lộ đây là hai anh em khiến ai nấy cũng đều bất ngờ. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận như:

– Mình ngày xưa mới học lớp 8 mà mẹ sinh em bé là đã thấy ngại không dám kể với ai rồi, giờ nghĩ lại hồi đó mình sĩ diện quá, kể ra có em cũng thú vị lắm mọi người ạ.

– Hồi đó mình sinh đứa đầu lòng rồi mà mẹ còn đẻ, sau này con mình gọi thằng em là “cậu”, trong khi nó nhỏ tuổi hơn con mình vài tuổi.

– Nhiều người ngày xưa cứ không dám đẻ vì sợ đẻ rồi không có điều kiện nuôi, sau này có tiền rồi muốn đẻ cũng không được. Con cái là trời cho nên cảm thấy chưa đủ thì cứ đẻ, về già còn có người mà nương nhờ các mẹ ạ.

Trên thực tế có thể thấy sự xuất hiện của đứa con thứ hai sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình, nhưng đối với nhiều bà mẹ đã lớn tuổi, lựa chọn sinh thêm con phải cân nhắc nhiều vấn đề như:

1. Tình trạng thể chất của người mẹ

Sau 35 tuổi, các chức năng cơ thể của phụ nữ sẽ suy giảm, lúc này việc sinh đẻ càng phải thận trọng hơn, vì nếu điều kiện của bản thân không tốt sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phát triển thai nhi. Vì vậy, những người phụ nữ cao tuổi có kế hoạch sinh con thứ hai nên kiểm tra kĩ về thể lực của mình có phù hợp hay không.

2. Năng lực kinh tế

Với mức sống ngày càng được nâng cao, chi phí nuôi dạy con cái cũng không ngừng tăng lên, việc nuôi dạy con cái không chỉ giải quyết cái ăn, cái mặc mà còn cần giáo dục, rèn luyện kỹ năng… tốn kém rất nhiều chi phí. Nếu kinh tế gia đình có điều kiện kinh tế chưa ổn định mà vẫn quyết định sinh con thứ hai gây ra nhiều áp lực cho các thành viên còn lại.

3. Nghị lực nuôi dạy con cái

Việc nuôi dạy con cái không chỉ cần điều kiện kinh tế mà còn cần điều kiện tinh thần, suy cho cùng, đồng hành cùng con trưởng thành là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực.

Khi người mẹ tuổi đã cao, sau sinh chắc chắn sẽ có nhiều mệt mỏi, lúc này ai sẽ đồng hành cùng con trở thành một vấn đề nan giải.

4. Giúp đứa con lớn vượt qua áp lực tâm lý xung quanh

Khi người mẹ đã lớn tuổi nhưng vẫn quyết định sinh đứa thứ hai, mặc dù đứa con đầu có thể vui vẻ đồng ý nhưng chúng phải đối diện với nhiều lời trêu ghẹo của những bạn bè xung quanh. Để vượt qua được áp lực tâm lý này, mẹ cần cho con thời gian để thích nghi và dành sự quan tâm nhiều hơn cho trẻ. 

https://www.webtretho.com/p/con-trai-lon-da-27-tuoi-me-sinh-them-dua-thu-hai-cho-vui-nha-vui-cua?utm_content=buffer67281&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1_cS0aIoMPuVS3tt_3W5SU8E00TNnNIwa6KQHh2IxPA7PMiZY9tmneA6I