Xúc Động Cảɴʜ Chú Chó Nhỏ Đầυ Vấn Khăn Tang Buồn Bã, Nằm Lì 2 Ngày Trước Qυαɴ Tài Cậu Chủ Nhỏ

Thú cưng

Nhìn hình ảnh chú chó buồn bã bỏ ăn bỏ chơi, nằm lặng trước quan tài của cậu chủ nhỏ, dù ai kêu cũng không chịu đi, cư dân mạng đã không kìm nổi nước mắt về chú chó tình cảm này.

Có những biến cố không may xảy đến trong cuộc sống, đó là mất mát, là điều đau thương không ai mong muốn. Và càng trong những tình huống như vậy, có biết bao câu chuyện cảm động xuất hiện, phần nào sưởi ấm trái tim con người.

Vốn được xem là loại vật trung thành, có tình cảm chẳng khác gì con người, nhìn khoảnh khắc chú chó nhỏ buồn bã trước cái chết của chủ nhân, người ta mới thấm thía, sự trung thành đó lớn lao biết nhường nào.

Nhìn hình ảnh này mà rơi nước mắt.

Những cảm xúc khiến ai nấy đều rơi nước mắt.

Không chỉ con người, mà ngay cả loài vật cũng có những cảm xúc thật khác biệt khi chúng mất đi một người quan trọng, có ý nghĩa trong cuộc đời. Dù không thể nói lên cảm xúc bằng lời, nhưng loài chó vẫn có cách thể hiện thật khác.

Mới đây, hình ảnh cùng câu chuyện được chia sẻ trên group Oh!Man Mèn Ơi với tựa đề: “Chỉ có chó mới trung thành đến vậy” đã nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bài viết được chia sẻ trong group.

Theo đó, vì một biến chứng giao thông nên chủ nhân của chú chó không thể qua khỏi, biết cậu chủ nhỏ của mình đã ra đi, nó nằm suốt trước quan tài đã hai hôm. Dù ai có xô, đẩy, có dỗ dành thế nào cũng không chịu rời đi.

“Hàng xóm nói nó dữ lắm, ai mà đến cửa nhà nó là nó hổ báo xông ra, tự động đẩy cửa vô nhà là nó cắn” , bài viết trên Oh!Man Mèn Ơi chia sẻ thêm. Nhìn hình ảnh chú chó nằm lặng, không ăn uống, không thèm cử động, ai nấy đều chỉ biết rơi nước mắt xót thương.

Chú chó chỉ nằm yên một góc không rời.

Chỉ biết xót xa cho sự mất mát này.

Không chỉ là vật nuôi, chó là người bạn, người thân.

Nỗi đau của việc mất đi người thân trong gia đình có lẽ sẽ chẳng ngôn từ nào diễn tả được. Nhưng giữa nỗi đau đó, được chứng kiến câu chuyện cảm động này, những người thân chắc sẽ vơi đi phần nào cảm giác đau thương.

Đến nay, bài viết trên vẫn đang nhận được sự chia sẻ rộng rãi của cư dân mạng. Bên cạnh lời chia buồn sâu sắc đến sự mất mát của gia đình, cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ cho tình cảm, sự trung thành mà chú chó nhỏ dành cho chủ nhân.

“Ngày tía mất, tôi đeo khăn tang cho con vàng ở nhà. Tôi bảo nó lại đây tao đeo khăn tang cho, tía mất rồi về sau tía không giỡn với mày, không cho mày ăn cơm, không tắm cho mày đâu và rồi tôi thấy nước mặt nó chảy.”

“Nội tớ bảo ai mất mà có nuôi chó mèo thì cũng cần đeo tang.”

“Thương con.”

“Tình cảm của loài vật đôi khi còn hơn cả con người nữa.”

Chia sẻ của cộng đồng mạng dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình).

Mỗi ngày, vẫn có hàng chục, hàng trăm câu chuyện cảm động giữa con người và loài vật khiến ta có niềm tin hơn vào điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống. Thứ tình cảm này, không chỉ được thể hiện lúc còn sống mà cả khi chủ nhân mất đi, những chú chó vẫn luôn dành trọn niềm nhớ thương vô bờ.